4 Cách khắc phục lỗi màn hình cảm ứng thường gặp ở Iphone

Hiện nay, xu hướng người dùng chuyển từ những chiếc điện thoại bàn phím sang điện thoại màn hình cảm ứng ngày càng nhiều, hầu như ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một chiếc điện thoại màn hình cảm ứng vì chúng giúp ích rất nhiều trong việc giải trí cũng như lưu trữ thông tin.Về những lợi ích mà điện thoại cảm ứng mang lại thì không cần phải bàn cãi, tuy nhiên, so với những chiếc điện thoại sử dụng bàn phím thì cũng có một vài nhược điểm. Điển hình nhất là  lượng pin hết nhanh và màn hình cảm ứng thường rất hay gặp trục trặc trong quá trình sử dụng

Ngoài ra, khả năng chịu lực của màn hình cảm ứng cũng yếu hơn rất nhiều, chỉ cần một va chạm hoăc sơ ý làm rơi cũng có thể khiến màn hình cảm ứng phía sau mặt kính điện thoại bị nứt vỡ gây khó chịu cho người dùng hoặc tệ hơn nữa là không thể hiển thị hình ảnh lên màn hình. Đến cả những thương hiệu nổi tiếng như Apple cũng không tránh khỏi hiện tượng hư hỏng màn hình cảm ứng và việc người dùng phải thay man hinh iphone 5 , 6 trong quá trính sử dụng xảy ra khá nhiều

smartphone-bi-nut-f-1-1-600x400

Màn hình cảm ứng là bộ phận có thể nói là quan trọng nhất trên chiếc điện thoại iPhone bởi các chức năng trên iPhone có hoạt động tốt hay không là dựa vào nó, tuy nhiên do cường độ làm việc của màn hình cảm ứng rất cao nên nguy cơ hư hỏng hay lỗi màn hình cũng rất cao và trường hợp hay gặp phải nhất là iPhone hư cảm ứng. Với bài viết này các bạn sẽ được hướng dẫn cách khắc phục khi gặp phải trường hợp trên.

Lỗi màn hình cảm ứng trên iPhone là lỗi được phản ánh rất nhiều đối với người sử dụng iPhone bởi cũng dễ hiểu vì nó thường xuyên phải sử dụng đến vì thế dưới đây mình sẽ giúp các bạn tham khảo một số cách khắc phục iPhone hư cảm ứng trước khi bạn nghĩ tới việc thay màn hình điện thoại, thay màn hình iphone 6s tại các cửa hàng.

Cách 1 : Bạn nên sửa tay thật sạch sau đó bạn sử dụng một miếng vải ẩm sợi nhỏ để lau màn hình, rất có thể các hạt bụi liti, dầu hay chất lỏng nào đó đã làm giảm độ cảm ứng của iPhone.

Cách 2 : Bóc miếng dán màn hình, phải công nhận là những miếng dán màn hình đã làm rất tốt công việc của nó bởi nó được thiết kế đặc biệt dành cho màn hình cảm ứng tuy nhiên không ngoại trừ chúng cũng là một trong những lý do khiến cho mức cảm ứng của màn hình iPhone bị giảm đi. Các bạn hãy khắc phục bằng cách là hãy bóc miếng dán màn hình ra sau đó dùng ngón tay chạm vào màn hình để kiểm tra độ nhạy của màn hình có còn tốt không, nếu vẫn còn tốt thì có nghĩa là miếng dán màn hình chính là thủ phạm và bạn cần phải thay miếng dán màn hình khác.
thay-man-hinh-cam-ung-iphone-6-iphone-6-plus-3
Cách 3 : hãy cho iPhone hư cảm ứng kết nối với máy tính thông qua iTunes. Sau đó click vào tên iPhone của bạn ở phần “Devices” bên trái chọn “Check for Updates”. Nếu thấy có các bản cập nhật các bạn hãy tiến hành cập nhật các phần mềm đó rất có thể các bản cập nhật này có thể cải thiện được phần mềm của điện thoại và rất có thể việc bạn không cập nhật phần mềm sẽ hạn chế độ cảm ứng của điện thoại.

Cách 4 : Cho iPhone khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút Sleep/Wake và nút Home trong khoảng 10 giây hoặc là đến khi nào thấy xuất hiện logo của Apple, có nhiều khi chỉ cần khởi động lại máy thì màn hình iPhone lại hết bị treo.

– Đặc biệt khi sử dụng iPhone các bạn không nên đeo găng tay, không sử dụng các vật dụng kim loại lên màn hình cảm ứng bởi iPhone chỉ dò cảm ứng trên da tay mà thôi.

– Nên kiểm tra tất cả các khu vực trên màn hình để xem có phải toàn bộ màn hình bị hư hay chỉ một phần nào đó thôi.
– Nếu vấn đề trở nên nghiệm trọng hơn thì tốt nhất các bạn hãy mang iPhone đến App Store để kiểm tra màn hình hoặc có thể sẽ phải thay thế.

Vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn một số cách tham khảo để khắc phục tình trạng iPhone hư cảm ứng. Thực tế trường hợp này có nhiều người gặp phải và chắc chắn cách khắc phục nó cũng không quá phức tạp. Ngoài ra, nếu điện thoại, ipad của bạn gặp những lỗi liên quan đến nứt màn hình, vỡ màn hình cảm ứng không thể tự sửa chữa tại nhà thì bạn có thể đem thiết bị của mình đến những trung tâm sửa chữa và thay màn hình điện thoại, thay man hinh ipad gia re , uy tín để được hỗ trợ sửa chữa và thay màn hình với chi phí rẻ nhất.

Kinh nghiệm Ship hàng Trung Quốc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *